Top 10 công việc hạnh phúc nhất trên thế giới

Công việc nào khiến bạn cảm thấy hạnh phúc nhất?

Mỗi người đều có câu trả lời khác nhau cho câu hỏi này nhưng bao nhiêu người trong chúng ta có thể thành thật nói rằng đó là công việc mang đến nụ cười? Chắc chắn bạn từng có những ngày tháng tươi đẹp và sự hài lòng khi hoàn thành công việc đó, tuy nhiên nó lại không được nhiều người mong đợi vào ngày tiếp theo.

10. Trợ lý 

tro ly giam doc

Khi nghĩ đến trợ lý, khó mà không nghĩ đến khuôn mặt luôn trong trạng thái tươi tỉnh ngay cả khi bị sếp mắng mỏ. Ít nhất đây là điều thường thấy trên phim ảnh và TV như sự ngược đãi liên tiếp mà Lloyd phải gánh chịu trong Entourage or The Devil Wears Prada. Thật là một tâm hồn bất hạnh!

Nhưng trong thực tế, trở thành một trợ lý không đến nỗi tệ như thế, và nhiều trợ lý nói rằng họ cảm thấy hạnh phúc hơn với công việc này so với những ngành nghề khác. Hãy quên đi những định kiến truyền miệng và bạn sẽ có cơ hội giải quyết các vấn đề trên các chuyến bay hay mở mang đầu óc về cấu trúc bên trong của một tổ chức nào đó.

9. Thợ sửa ống nước

tho sua ong nuoc

Công việc của thợ sửa ống nước đòi hỏi họ phải đối mặt với nhiều thứ không sạch sẽ nhưng đôi khi, những thứ bẩn thỉu ấy lại tốt hơn những chuyện tào lao mà nhiều người khác phải giải quyết hàng ngày. Hầu hết thợ sửa ống nước không nằm dưới quyền hành của ai và có thể tập trung vào công việc của mình mà ít bị sao lãng. Điều đó thậm chí còn tuyệt hơn những mớ lộn xộn trong cơ quan với một môi trường làm việc khó chịu và những luật lệ bó buộc mà đa phần chúng ta phải đối mặt.

Thợ sửa ống nước là một trong những công việc ít phải lao động chân tay mà vẫn có thu nhập cao và luôn được xã hội cần đến, thế nên không còn băn khoăn tại sao họ lại hài lòng với công việc này như vậy.

8. Nhà khoa học

nha khoa hoc

Một trong những điều thường thấy ở các công việc trong danh sách này là chúng cho phép người ta làm những gì họ muốn. Điều này đặc biệt đúng với công việc của các nhà khoa học. Họ cống hiến công sức của mình với những khía cạnh mà họ yêu thích và họ có một cuộc sống dư giả để tiếp tục những nghiên cứu của mình.

Là một nhà khoa học phụ thuộc vào quỹ của chính phủ đôi khi rất áp lực, vì tiền không phải lúc nào cũng có sẵn và dự án có thể bị dừng lại. May mắn là các nhà khoa học luôn được cần đến trong một số các ngành công nghiệp, kể cả tư nhân và nhà nước.

7. Người làm vườn

tho lam vuon

Bạn đã từng nhìn thấy ai giận dữ trong khi làm vườn chưa? Thật khó để tìm một ai như thế vì đây là một công việc lao động tay chân được yêu thích.  Những người làm vườn có thể không bơi trong tiền nhưng họ là một trong những nhân viên hạnh phúc nhất trên hành tinh này, điều này thật dễ hiểu.

Có rất nhiều thái độ khác nhau ở công việc này, nhưng phần lớn họ luôn vui vẻ dành hầu hết thời gian trong ngày ở bên ngoài vào ngày mùa. Họ cũng không ngừng ngắm nhìn hoa quả dưới bàn tay của mình sắp đến ngày nở rộ. Không nhiều công việc bắt chúng ta phải làm bẩn đôi bàn tay hay tạo ra cái gì đó thật xuất sắc. Cái đang được nhắc đến là sự hài lòng họ có được trong công việc.

6. Bác sỹ

bac sy

Những  người bác sỹ có khả năng cứu sống người khác, vì thế họ được coi là trụ cột quan trọng trong cộng đồng. Thật khó để trở thành một bác sĩ từ những năm tháng đại học với số nợ sinh viên chất đống nhưng đây là công việc mà bạn phải thực sự yêu thích dù cho có phải nỗ lực thế nào.

Khi làm tốt công việc này, họ nhận được sự hài lòng rất lớn, điều đó giúp họ tăng thu nhập và uy tín. Chỉ có một vài công việc được đánh giá cao như bác sĩ. Trong số tất cả các ngành nghề, đây là công việc đáng được tin tưởng thứ hai theo bình chọn của Gallup. Nó hoàn toàn không phải là công việc cho tất cả mọi người nhưng là một lựa chọn hoàn hảo cho những ai có tiềm năng.

5. Nhân viên Marketing

businesswoman and plan business strategy

Khi bạn làm việc trong ngành quan hệ công chúng, bạn bị đặt trong một môi trường cạnh tranh áp lực cao đầy rẫy những deadline nghiêm ngặt và luôn phải sáng tạo. Với một số người chẳng khác nào địa ngục nhưng với những người khác thì đây lại là một giấc mơ được trở thành sự thực.

Nhân viên Marketing cảm thấy khá hạnh phúc với công việc của họ vì họ yêu sự sáng tạo mà họ được khuyến khích trong công việc hàng ngày. Một điểm hấp dẫn nữa là nó bao gồm rất nhiều thử thách cần phải đối mặt chứ không hề đều đều và tĩnh lặng. Những thử thách như thổi sức sống mới vào một nhãn hàng hay đối mặt với khủng hoảng PR có thể không phải lúc nào cũng thú vị nhưng ít nhất chúng đáp ứng được nhu cầu của họ. Thêm nữa, rất nhiều công ty công nghệ đang trở thành nơi làm việc lý tưởng thu hút những người muốn làm trong ngành nghề này. Ai mà không muốn nhận một công việc hấp dẫn như vậy chứ?

4. Y tá

y ta

Bác sĩ nắm vai trò chủ đạo nhưng chính y tá mới là những người nằm ở hàng ngũ đầu tiên. Có thể y tá không được nhiều người ca tụng nhưng họ luôn được bệnh nhân yêu quý. Bệnh nhân tiếp xúc với y tá mỗi ngày nên họ luôn nhận được lời khen ngợi. Thực tế, y tá được coi là công việc đáng tin tưởng nhất trong cộng đồng.

Y tá rất yêu thích công việc của họ mặc dù việc giúp đỡ bệnh nhân trong điều kiện hiểm nghèo rất áp lực và thử thách. Một điểm cộng nữa là nhu cầu cho ngành nghề này khá cao nên họ có thể thay đổi nên làm việc cho đến khi tìm được một địa điểm hoàn hảo. 

3. Giáo viên

giao vien

Hãy tự nhìn lại bản thân xem bạn đã từng là một đứa trẻ thiếu sót như thế nào. Thật kì diệu khi những giáo viên tuyệt vời có thể đối mặt với 20 học sinh hư một lúc. Họ không chỉ vị tha mà còn thực sự yêu thích được làm việc với học trò. Hơn nữa, giáo viên hiện nay cũng được trả lương khá cao.

Một trong số ít nghề nghiệp không phải lao động chân tay là dạy học. Có thể lương khởi điểm thấp, thời gian làm việc dài và việc quản lý những thành phần cá biệt là ác mộng nhưng giáo viên là một trong những công việc hạnh phúc nhất trên hành tinh này. Đây thực sự là một lời gợi ý cho việc định hướng công việc cho bạn hay con cái của bạn.

2. Thợ cắt tóc

tho cat toc

Khi bạn có một người thợ làm tóc tốt thì việc cắt tóc trở nên thật thú vị với những cuộc trò chuyện vui vẻ, môi trường thân thiện và bạn có thể gác lại tất cả những vấn đề ở bên ngoài. Theo khảo sát, lý do là những người thợ làm tóc cực yêu thích công việc của mình.

Không quá khó để hiểu tại sao. Khi nền kinh tế đi lên, việc xây dựng mối quan hệ và theo kịp bạn bè là xu hướng chung nên càng ngày càng có nhiều nhu cầu thay đổi bản thân. Giống như những người làm vườn, thợ làm tóc cũng có thể nhìn thấy thành quả lao động của mình khi họ làm tốt. Tóm lại, đây không phải là một lựa chọn tồi.

1. Kĩ sư

ky su

Trong tất cả các công việc trên thế giới, kĩ sư là công việc hạnh phúc nhất. Tại sao thế? Có một vài lý do khiến họ đặc biệt yêu thích công việc của mình.

Giống như một vài công việc mang đến niềm vui khác, kĩ sư cũng phải đối mặt với hiều thử thách và phải tìm giải pháp cho những vấn đề khó khăn. Công việc của họ có thể giao động từ một chiếc xe hơi xa xỉ đến xây dựng một sân vận động thể thao nhưng cũng như các nhà khoa học, họ phải thí nghiệm rất nhiều ý tưởng. Họ có thể thấy ngay thành quả khi hoàn thành như thợ làm vườn. Trên hết, họ kiếm được một khoản lương khá khẩm khi làm những điều họ thích và hơn nữa, đây là công việc có nhu cầu cao.

Tất cả các yếu tố trên đã khiến kĩ sư trở thành một trong những ngành nghề hạnh phúc nhất.

Tuy nhiên, nếu bạn không muốn làm kĩ sư, còn rất nhiều công việc khác trong trong bài Top 13 công việc làm ít thời gian mà lương cao có thể phù hợp với sở thích của bạn hoặc ít nhất cho bạn ý tưởng về một công việc nào đấy. Thế nê hãy ra ngoài cuộc sống và kiếm tìm một nơi làm việc lý tưởng. Bạn sẽ luôn hào hứng khi thức dậy để làm công việc yêu thích mỗi ngày.

Xem thêm các bài viết tại chuyên mục Kỹ năng sống

Ngọc Nguyễn
Nguồn: Top Viral Vibes