Sản phẩm nails Acrylic có hại cho móng tay của bạn?

Bạn là tín đồ của các sản phẩm nails Acrylic? Nhưng gần đây lại có một vài thông tin sản phẩm này có chiều hướng không tốt cho móng tay của bạn? Vậy thực sự nail Arylics có hại hay không? Hãy cùng Toiphunu.com tìm hiểu về sản phẩm này nhé!

nais

Sản phẩm nails Acrylic thực sự không có khả năng làm tổn hại tới đặc điểm tự nhiên của móng tay tuy nhiên đôi khi chúng sẽ gây ra một vài vấn đề cho móng tay, nhiễm trùng là một ví dụ.

Nếu sản phẩm từ Acrylic bị hỏng hoặc do móng của bạn dài ra sẽ tạo môi trường điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển dẫn đến nhiễm trùng cho móng. Nếu dụng cụ làm móng không vệ sinh hoặc để móng làm Acrylic quá lâu hoặc quá cứng cũng sẽ gây nhiễm trùng cho móng tay của bạn với những dấu hiệu như: móng bị đỏ sưng và có mủ.

nails 1

Nếu bạn có ý định làm móng với sản phẩm Acrylic hãy thực hiện những lời khuyên sau để tránh nguy cơ nhiễm trùng:

  • Hãy lựa chọn cho mình những cơ sở tin cậy có giấy phép kinh doanh với thợ làm móng có chứng chỉ tay nghề.
  • Hãy đảm bảo thợ làm móng đã khử trùng tất cả những dụng cụ cần thiết trước khi làm móng cho bạn
  • Yêu cầu sử dụng giũa móng tay hoặc mang giũa của bạn tới nếu cần.
  • Quay lại tiệm 2-3 tuần 1 lần để dưỡng và kiểm tra móng tay

làm nails

Nếu bạn tự làm móng tay tại nhà, hãy chọn một nơi thoáng mát và thực hiện theo đúng hướng dẫn cùng những cảnh báo được in trên sản phẩm. Bạn cần tránh những hóa chất sử dụng trong quá trình làm móng dây vào vùng da xung quanh.

Bạn cần cân nhắc việc thay nails Acrylic sau 2-3 tháng sử dụng. Và bạn cũng nên dành một khoảng thời gian tương tự để móng tay bạn phục hồi (2-3 tháng) trước khi làm nail mới. Nếu có dấu hiện nhiễm trùng hãy tới gặp bác sĩ da liễu để khám chữa kịp thời.

Amy Le
Nguồn: Mayo Clinic