Nước chanh có thực sự giúp bạn giảm cân?

Một số người nổi tiếng như Gwyneth PaltrowDina Manzo vợ của ngôi sao New Jersey uống nước nóng với chanh thường xuyên như uống nước lọc đóng chai. Họ khẳng định rằng loại thức uống này có thể giúp giảm cân, nhưng điều này có thực sự đúng không? Hãy cùng Toiphunu.com tìm hiểu nhé!

nuoc chanh giup giam can

“Bản thân nước chanh nóng thực tế không thể làm giảm cân nặng.” theo Alisa Rumsey, phát ngôn viên của học viện Dinh dưỡng và Chế độ ăn. Tuy nhiên, nếu thức uống này thay thế được các đồ uống chứa hàm lượng calo cao hơn như cà phê đường hay nước hoa quả thì nó có thể giúp bạn giảm cân.

Uống nước – dù là nóng hay lạnh cũng sẽ giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Rumsay nói “Cung cấp nước là một yếu tố quan trọng để có một sức khỏe dồi dào vì nó làm tăng cường sự trao đổi chất. Đối với những người không thích uống nước lọc có thể cho thêm một vài lát chanh để tăng hương vị mà không bổ sung lượng calo.”

nuoc chanh giam can

Cũng theo Rumsey, trong thời gian ngắn, uống nước chanh sẽ lợi tiểu và làm giảm đầy hơi. Tuy nhiên, nếu bạn bị đầy hơi trong một khoảng thời gian dài, cách tốt nhất là tìm hiểu nguyên nhân và ngừng những thói quen như: ăn quá nhanh, uống qua ống hút, tiêu thụ quá nhiều đồ uống có ga, muối, thực phẩm nhiều đường. Đây cũng chính là những thủ phạm thông thường gây ra tình trạng thừa cân.

Bạn cũng đừng cố uống nước chanh nếu mắc chứng ợ nóng hay trào ngược dạ dày vì thành phần trong chanh sẽ chỉ càng làm tình trạng của bạn trầm trọng thêm. Chắc chắn giờ thì bạn đã hiểu biết hơn về nước chanh rồi nhé!

Ngọc Nguyễn
Nguồn: Eat Clean