Những dấu hiệu nhận biết mình mang thai

Không xuất hiện ngày đèn đỏ không hẳn là dấu hiệu duy nhất cho thấy bạn mang thai. Có một số dấu hiệu nhận biết mình mang thai mà có thể bạn chưa biết. Và sau đây là 8 dấu hiệu giúp bạn nhận biết mình đang mang thai một cách nhanh nhất.

Buồn nôn

Ốm nghén, có thể diễn ra tại bất kì thời điểm nào cả ngày lẫn đêm, do mức độ gia tăng nhanh chóng của hocmon estrogen và progesterone làm cho dạ dày rỗng chậm hơn, theo Mayo Clinic.

tuc nguc

Tức ngực

Nếu ngực bạn nhạy cảm với cả những cái chạm nhẹ, thì bạn có thể có thai rồi đấy. Bạn có biết rằng chúng cũng tương đối nhạy cảm khi bạn đến kì? Từ sau khi thụ thai được 2 đến 3 tuần, sự thay đổi hocmon khiến ngực bạn nhạy cảm, tê tê hoặc đau, theo tổ chức Hiệp hội thai kì Mĩ. Chúng cũng căng và đầy hơn trong giai đoạn sau của thời kì mang thai.

co the met moi

Mệt mỏi

Nếu bạn đi ngủ sớm hơn bình thường, bạn có thể đang có em bé. Bạn nghĩ rằng chỉ là do buồn ngủ đơn thuần nhưng đó là do lượng hocmon progesterone tăng vọt trong thời kì thai sớm, theo Mayo Clinic. Xem xét việc này cho phép bạn được nghỉ ngơi. Cơ thể đang phải làm việc quá sức trong những ngày này.

an uong dieu do 1

Ghét hoặc thèm đồ ăn

Nếu bạn có thể ngửi thấy nhà kế bên đang nấu món gì, bạn mang thai. Đó là bởi vì lượng estrogen tăng lên, theo What to expect When You’re Expecting. Với khả năng ngửi mùi vị, mùi thức ăn đủ để làm bạn đói hơn hoặc không còn cảm giác thèm nữa. Biết được những mùi vị đó là kĩ năng bạn học được một cách nhanh chóng.

chuot rut

Chảy máu nhẹ hay chuột rút

Nếu bạn phát hiện ra đốm li ti hay chảy máu âm đạo, đừng nghĩ rằng mình đang đến kì. Bạn đang mang thai. Ghi nhớ lúc chảy máu, diễn ra sau khi trứng được thụ tinh bám vào thành niêm mạc- khoảng 10-14 ngày sau thụ tinh- là chấm li ti hơn, nhạt màu hơn khi đến kì và thường không kéo dài lâu, theo Mayo Clinic. Chuột rút cũng mang những dấu hiệu tương tự như vậy. Những phương pháp giảm đau cũng sẽ được đề cập.

kiem che cam xuc

Tâm trạng lâng lâng

Nếu bạn khóc như mưa sau cuộc buôn bán lần trước, bạn mang thai. Dòng hocmon trong thời đầu thai kì có thể làm cảm xúc của bạn thất thường và dễ xúc động, theo hiệp hội thai kì Mĩ. Tâm trạng lâng lâng tương đối phổ biến, vậy nên cố gắng và học cách làm chúng trở nên thú vị.

dau dau

Hoa mắt chóng mặt

Nếu bạn cảm thấy như đang đi tàu vậy, bạn có thai. Bởi vì khi các mạch máu giãn ra và huyết áp giảm xuống, khiến đầu óc quay cuồng và chóng mặt. Trong thời kì sớm, cảm thấy yếu ớt cũng là do lượng đường trong máu thấp.

tao bon

Táo bón

Nếu bạn chưa đi nặng trong vòng 2 ngày, có thể bạn mang thai. Sự gia tăng progesterone dẫn tới thức ăn di chuyển chậm hơn khi đến ruột, dẫn tới táo bón. Thử ăn nhiều chất xơ để giúp cho việc chuyển hóa thức ăn dễ dàng hơn.