Nguyên tắc cơ bản trong tập luyện

Bắt đầu một chương trình luyện tập thể dục là một trong những biện pháp tốt nhất bạn có thể làm để cải thiện sức khỏe. Tất cả những hoạt động thể chất đều giúp giảm nguy cơ các bệnh mãn tính, cải thiện sự cân bằng và khả năng phối hợp của bạn, giúp bạn giảm cân thậm chí thúc đẩy lòng tự trọng của bạn. Tất cả lợi ích này là như nhau cho mọi độ tuổi, giới tính hay khả năng thể chất của mỗi người.

earobic

Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kì khuyến cáo rằng những người khỏe mạnh luôn là những người có những hoạt động aerobic rèn luyện sức khỏe bằng những kế hoạch thể dục thẩm mỹ cụ thể như:

  • Ít nhất có 150 phút hoạt động thể chất vừa phải hoặc 75 phút cho những hoạt động cường độ mạnh mỗi tuần.
  • Tập bài tập thể lực ít nhất 2 lần một tuần

aerobics

Thể dục thường xuyên có thể giúp bạn kiểm soát cân nặng, giảm nguy cơ các bệnh tim mạch, tăng cường sức khỏe cho xương và cơ. Tuy nhiên nếu bạn đã dừng tập một thời gian lâu hoặc có những vấn đề về sức khỏe thì cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi bắt đầu một thói quen tập luyện mới.

Khi bạn lập cho mình một chương trình tập luyện riêng hãy xem xét các mục tiêu tập luyện của bạn. Hãy nghĩ về chương trình mình thích, ghét và lưu ý lại những rào cản của cơ thể khi tập luyện. Sau đó hãy cân nhắc về chiến lược thực tế để có thể duy trì chương trình tập luyện của mình.

Bắt đầu một chương trình tập thể dục là một quyết định quan trọng tuy nhiên không cần phải quá nặng nề. Hãy lên một kế hoạch chi tiết phù hợp với mình để có thể có một thói quen tập luyện có lợi cho sức khỏe và duy trì được lâu dài.

Amy Le
Nguồn: Mayo Clinic