Ngực chảy xệ do cho con bú ?

Việc lo lắng việc nuôi con bằng sữa mẹ sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của vòng 1 là một điều rất bình thường. Tuy nhiên có nghiên cứu đã chứng minh rằng cho con bú không ảnh hưởng đến hình dạng hoặc kích thước ngực.

cho-con-bu-2

Trong thời gian mang thai, các dây chằng hỗ trợ ngực có thể sẽ căng ra bởi ngực của bạn lớn hơn và nặng hơn. Tình trạng này kéo dài sẽ khiến ngực bị chảy xệ sau thời kì mang thai dù có hay không cho con bú. Ngực chảy xệ có thể nghiêm trọng hơn cho thời kì mang thai tiếp theo.

Các yếu tố khác cũng gây ra tình trạng ngực chảy xệ bao gồm lão hóa và hút thuốc – cả 2 yếu tố này đều làm giảm độ đàn hồi của da. Thừa cân và nâng ngực cũng có thể gây ra những ảnh hưởng tương tự.

Hãy nhớ rằng nuôi con bằng sữa mẹ là tốt nhất cho sức khỏe của trẻ sơ sinh. Đừng để nỗi sợ hãi về bộ ngực chảy xệ mà ngăn cản việc cho con bú. Để duy trì thẩm mỹ của vòng 1 hãy lựa chọn lối sống lành mạnh bao gồm các hoạt động thể chất đều đặn và chế độ ăn uống tốt cho sức khỏe. Nếu bạn hút thuốc hãy tìm sự trợ giúp từ bác sĩ để có thể từ bỏ thuốc lá.

Amy Le
Nguồn: Mayo Clinic