Làm món cá rô phi với ngô nướng cho ngày thứ sáu cùng Rachael Ray

Cá rô phi được phủ một lớp nước sốt hơi cay sẽ giữ độ đẹp và mềm cho ngô nướng là lựa chọn hàng đầu cho bữa tối thêm phần thú vị mà lại vô cùng dễ làm.

ca ro phi voi ngo nuong

Thi thoảng tôi nghĩ rằng mình cần có nhiều hiểu biết hơn về mùa gì thức nấy. Khi các sản vật mùa hè bắt đầu được đặt lên kệ cũng là lúc tôi nghĩ rằng mình có thể bắt tay vào làm, đặc biệt là ngô (và đào – nhưng chúng ta sẽ đề cập đến nó trong một ngày khác).

Gần đây ngô là một thực phẩm được ưa chuộng, nhưng ngô Utah vẫn chưa được phổ biến. Tuy nhiên điều đó không thể ngăn tôi dự trữ ngô mỗi lần ghé qua cửa hàng tạp hóa. Tôi đã làm món súp ngô tuyệt vời trong năm nay rồi nên hôm nay tối sẽ thử với ngô nướng.

Tôi tin rằng mọi người cần có một công thức bỏ túi. Bạn chỉ cần trộn chúng vào với nhau trong vài phút mà không mất nhiều công sức, và thường thì bạn đã có tất cả nguyên liệu cần thiết trong tay rồi. Tôi đã sử dụng ngô tươi, nhưng sẽ dễ hơn nếu làm với ngô đông lạnh. Đó là món cá bao gồm 6 nguyên liệu- trong đó có muối- và bạn biết đấy nó thực sự dễ làm thôi.

Tôi đã thử và sẵn sàng tuyên bố rằng món ăn này ngon hơn cả những món cá mà tôi từng ăn ở ngoài với sốt mayonnaise phủ lên trên làm cho cá mềm, và chút ớt làm tăng độ ngon cho món ăn. Tôi chỉ cho thêm một thìa cà phê ớt nên không phải lo lắng rằng lũ trẻ không ăn được, nhưng nếu chỉ nấu để ăn một mình thì nên cho hai thìa là hợp lí nhất.

Đừng quên ngô nướng! Đơn giản chỉ cần gọt chúng khỏi bắp và để trên đĩa cá rồi cho vào trong lò nướng. Vì tôi rất thích ăn ngô, nên thừa nhận là đã cho hơn 1 ½ chén ngô so với công thức.

Lần tới, nếu bạn bận rộn hay cần một thứ gì đó kích thích vị giác hơn cho bữa tối, hãy thử mòn cá rô phi với ngô nướng nhé!

ca ro phi voi ngo nuong 1

Cá rô phi với ngô nướng

Thời gian chuẩn bị: 10 phút

Nấu nướng: 10 phút

Tổng: 20 phút

Suất ăn: dành cho 4 người

Nguyên liệu

  • ¼ chén mayonnaise
  • 1-2 thìa cà phê bột ớt
  • ¼ thìa cà phê muối
  • 4 miếng cá rô hoặc thịt thăn( hoặc loại cá trắng khác)
  • 1 ½ chén ngô tươi hoặc đông lạnh( giã đông nếu sử dụng ngô đông lạnh)
  • Chanh

Cách làm món cá rô phi với ngô nướng

  • Hơ vỉ nướng thịt cho thật nóng.
  • Cho sốt mayonnaise, bột ớt và muối vào một chiếc bát nhỏ. Trải từng lớp nước sốt mỏng lên trên phần đáy của đĩa nướng. (Hãy chắc rằng đĩa nướng đủ rộng cho 4 miếng cá). Để cá bên trên, sau đó rưới một lớp sốt nữa. Cuối cùng là trải ngô lên.
  • Đun cá cho đến khi ngô hơi cháy một chút và cá đã chín, khoảng 10 phút. Nêm thêm ít chanh.

Ngọc Nguyễn
Nguồn: Taste and Tell blog