Hướng dẫn cách xử lý kích ứng da khi sử dụng kem tắm trắng

Dùng kem tắm trắng để cải thiện và làm trắng da là một cách hiệu quả và tiện dụng. Bạn không mất quá nhiều thời gian để chuân bị nguyên liệu làm trắng da như các phương pháp làm đẹp truyền thống; cũng không mất quá nhiều chi phí như các liệu pháp tắm trắng tại spa. Đây là phương pháp làm đẹp tuyệt vời nhất là trong thời đại làn da trắng mịn rất được ưa thích như hiện nay.

Dù vậy, không thiếu những trường hợp da bị kích ứng ngay sau khi dùng kem tắm trắng. Ngoài những trường hợp bị kích ứng da do dùng kem làm trắng không có nguồn gốc, kém chất lượng và chứa những chất gây hại cho da. Có rất nhiều trường hợp da bị kích ứng do không phù hợp với thành phần nào đó có trong kem.

Chính vì thế, hiểu và biết cách xử lý tình trạng kích ứng da khi dùng kem tắm trắng là điều rất quan trọng mà bạn cần biết. Hãy tham khảo những gợi ý bảo vệ da ngay dưới đây nhé:

Xem thêm các mỹ phẩm làm trắng da hiệu quả:

3 điều cần làm nếu da bị kích ứng khi dùng kem tắm trắng

cách xử lý khi nếu bị kích ứng khi dùng kem tắm trắng

  1. Dừng ngay việc sử dụng kem tắm trắng đang sử dụng:

Khi bị kích ứng với kem tắm trắng, bạn nên ngừng ngay việc sử dụng và rửa sạch da nhằm làm trôi hết loại kem, mỹ phẩm có trên da. Thông thường chỉ cần làm như vậy, các triệu chứng trên da sẽ giảm dần cho đến khi hết hẳn.

  1. Tiếp tục xử lý nếu tình trạng kích ứng kéo dài 2 ngày

Nếu như qua 2 ngày mà tình trạng kích ứng trên da vẫn còn và không hề có dấu hiệu thuyên giảm, tùy vào tình trạng da mà bạn có cách xử lý khác nhau.

Nếu bạn cảm thấy da bị kích ứng nhẹ, hãy đến tiệm thuốc và hỏi ý kiến các dược sĩ, họ sẽ kê đơn cho bạn dùng loại kem bôi thông thường có chứa thành phần corticoid, đây là loại thuốc chống viêm, chống dị ứng cho da trong giai đoạn đầu của bệnh.

Hoặc bạn có thể sử dụng các loại kem chuyên về hỗ trợ điều trị dị ứng cho da, thành phần của những loại kem này thường dịu nhẹ, giúp làm mát da, kháng khuẩn và kích thích sản sinh tế bào da mới.

Lưu ý, bạn không nên tự ý sử dụng corticoid bởi nếu không biết cách sử dụng, thành phần này không chỉ không có tác dụng chữa kích ứng mà còn gây hại cho da. Một số loại kem tắm trắng tại nhà có chứa corticoid cũng cần hiểu rất rõ trước khi sử dụng.

  1. Hướng xử lý kích ứng da khi dùng kem tắm trắng sau 1 tuần

cách xử lý nếu bị kích ứng khi dùng kem tắm trắng

Nếu như 1 tuần trôi qua mà bạn vẫn không thấy da có tiến triển hơn, bạn nên đến gặp các bác sĩ da liễu, bệnh viện chuyên về điều trị da như bệnh viện da liễu. Tại đó, các bác sĩ sẽ giúp bạn xác định nguyên nhân làm bạn bị dị ứng da bởi sử dụng sản phẩm gì, bạn có bị dị ứng riêng với một thành phần nào của kem hay không?

Từ đó giúp bạn phục hồi lại làn da của mình. Bạn nên đem theo loại sản phẩm mà bạn nghi ngờ là nguyên nhân gây ra dị ứng da cho bạn giúp bác sĩ nhanh chóng xác định tình trạng của bạn hơn nhé!

Trên đây, là những ghi chú rất cơ bản về hướng xử lý nếu bị kích ứng da khi dùng kem tắm trắng, hi vọng những chia sẻ này sẽ hữu ích cho bạn.

Chúc bạn dùng kem tắm trắng tại nhà an toàn và có được làn da đẹp mịn như ý!