Hẹn hò một mình – Tại sao không?

-A2 Một nghiên cứu mới chỉ ra rằng phụ nữ cảm thấy thực sự vui vẻ khi họ đi ra ngoài một mình. Vậy tại sao bạn không tự hẹn hò một mình nhỉ? – đây cũng là một lối sống lành mạnh giữa một cuộc sống xô bồ như hiện nay.

The kết quả của nghiên cứu được đăng trên tạp chí Journal of Consumer Research vào tháng 8, các nhà nghiên cứu đã hỏi những người tham gia rằng họ thích thực hiện các hoạt động một mình hay với người khác. Khoảng một nửa trong số họ nói rằng họ không thích đơn độc. Nhưng rồi một số người được ngẫu nhiên đưa đến một bảo tàng nghệ thuật một mình và một số khác đi với bạn thân để xem điều gì sẽ xảy ra. Kết quả không có gì quá ngạc nhiên là những người tham gia một mình thực sự có trải nghiệm thích thú hơn nhiều so với những người có bạn đồng hành. Thế nên bạn đừng kết luận điều gì nếu bạn chưa thử!

Tất cả chúng ta đều biết đôi khi khoảng thời gian ở một mình là tốt nhất, vì vậy chúng tôi đã nhờ các nhân viên của trang web Women’s Health và tham khảo ý kiến của các bạn trẻ trên Facebook về địa điểm yêu thích để hẹn hò một mình. Dưới đây là một vài gợi ý:

ngoi uong ca phe mot minh

Ảnh chụp bởi máy ảnh Fujifilm X-A2 và ống kính fujifilm xf 23mm f/1.4r

“Quán cà phê thực sự là một nơi lý tưởng. Tôi thích đọc một quyển sách hay trong khi ngồi nhấm nháp ly mocha kem một mình”-Lucy A

“Thật thú vị khi được đi xem ca nhạc với ai đó, nhưng khi tôi đi một mình, tôi mới cảm nhận hết được âm nhạc và không khí theo một cách rất riêng và ý nghĩa”-Sandra Roldan, nhà sáng lập trang Women’s Health.

“Qua thời gian, tôi thích ngồi trong một quán bar và thưởng thức cocktail hoặc một ly rượu một mình. Tôi nghĩ thật tuyệt khi dành thời gian ở đây để thư giãn, cảm thấy mình luôn có quyền được hưởng thụ và ăn uống theo cách của mình. Người ta thường có xu hướng tìm kiếm niềm vui bằng việc đồng hành với ai đó, nhưng bạn sẽ hoàn toàn thoải mái nếu đi một mình.”-Annie D.

mot minh den bao tang nghe thuat

“Thật tuyệt vời nếu được đi bảo tàng nghệ thuật một mình, khi đó bạn sẽ thực sự tập trung vào các bức tranh hay hiện vật mà bạn quan tâm”-Robin Hilmantal, người biên soạn trang Women’s Health.

“Tôi đã có những chuyến đi biển xa thành phố một mình nhiều lần. Tôi thích nằm dài trên bãi biển cùng với một cuốn sách cả tuần liền mà không cảm thấy tội lỗi rằng ai đó đang cảm thấy buồn”-Rebecca R.

mot minh di bien

“Tôi thực sự rất thích tự mình bước vào một quán kem. Tôi chỉ muốn ngồi đó và thưởng từng thìa kem khi hương thơm hấp dẫn của nó bốc lên mà không cần phải nói chuyện với ai”-Ashley Oerman, trợ lý biên soạn của trang Women’s Health.

“Khi đến rạp chiếu phim một mình, tôi có thể xem bất cứ phim gì tôi muốn mà không cần phải quan tâm bạn trai tôi có thích không. Hơn nữa, tôi cũng có thể trộn kẹo có vị chua vào bịch bắp rang bơ của mình mà không bị an phán xét.”-Charesse James, người đồng sáng lập trang Women’s Health.

“Đôi khi, vào những ngày đẹp trời, tôi đi dạo ở công viên và dừng lại nhìn các cặp đôi ôm ấp nhau. Quan sát họ thật thú vị!”-Allison B

Ngọc Nguyễn
Nguồn: Women’s Health