Công thức làm món thịt lợn rán mật ong Sriracha ngon tuyệt

Bạn có biết, món thịt lợn rán mật ong ngon ngọt xen chút vị cay tràn đầy hương vị này thật dễ làm và chỉ cần dùng rất ít nguyên liệu? Món thịt lợn này được chế biến rất đơn giản chỉ với dầu dừa, mật ong, Sriracha và hạt tiêu. Vâng, tổng cộng là 5 nguyên liệu bao gồm cả hạt tiêu mang đến sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt và vị cay. Vị cay không chỉ khiến cho món ăn trở nên giàu hương vị hơn mà còn giàu dinh dưỡng. Đó là lí do tại sao tôi luôn hào hứng tìm kiếm những công thức nấu ăn cay mới gửi đến mọi người. Sau đây là công thức nấu của món Thịt lợn rán mật ong Sriracha.

thit lon ran mat ong 1

Thịt lợn rán mật ong Sriracha

Thời gian chuẩn bị: 5’

Thời gian nấu: 25’

Tổng thời gian: 30’

thit lon ran mat ong

Thành phần

  • 1 thìa canh dầu dừa (đủ để bao phủ bề mặt chảo)
  • 4 miếng thịt lợn lớn phần lưng
  • Một thìa hạt tiêu đầy
  • 1 thìa mật ong hảo hạng
  • 1 thìa tương ớt Sriracha

Mời bạn xem thêm: Tương ớt Sriracha và những điều bạn chưa biết

thit lon ran mat ong 3

Hướng dẫn cách làm

  1. Làm nóng chảo đến 350. Đổ dầu dừa vào chảo, nếu có chảo gang thì càng tốt. Ướp thịt với hạt tiêu (không nên ướp với muối) và rán đều mỗi mặt trên chảo khoảng 3-5’. Bạn biết đấy thịt lợn rất dễ chuyển sang màu nâu sẫm khi nó chảy mỡ ra chảo. Nếu gặp phải tình huống này, hãy tiếp tục đun cho đến khi chín. Sau đó, thêm mật ong và Sriracha vào món ăn.
  2. Chuyển thịt từ chảo vào lò nướng khoảng 15 phút cho đến khi thịt lợn chín nhừ và tạo ra nước sền sệt . Trộn nước sốt ở đáy chảo cùng với thịt lợn, dầu dừa, mật ong và Sriracha, lấy ra ăn nóng. Tôi gợi ý nên rưới nhẹ một lớp nước sốt lên trên bề mặt để món ăn hấp dẫn hơn. Nếu thừa có thể đựng trong một hộp kín để tủ lạnh giữ được 5-7 ngày.

Trên đây là công thức chế biến của món thịt lợn rán mật ong Sriracha bổ dưỡng cho sức khỏe. Cảm ơn các bạn đã dành sự quan tâm đến các bài viết của Toiphunu.com và hi vọng các bạn sẽ được thưởng thức những món ăn ngon do chính mình nấu!

Ngọc Nguyễn
Nguồn: Blogher