Công thức làm món lasagne đậu lăng với 5 nguyên liệu

Bạn là người thích thưởng thức những món ăn lạ, độc đáo nhưng bạn lại ngại phải chuẩn bị những nguyên liệu cầu kỳ, tốn nhiều thời gian? Vậy thì còn gì thuyệt vời hơn khi có một món ăn vô cùng hấp dẫn với 5 nguyên liệu dễ tìm và chế biến đơn giản? Và nó đây: Món lasagne đậu lăng được làm từ những thực phẩm dễ tìm nhưng được ăn kèm với sốt besamen độc đáo. Sự kết hợp này thực sự rất hoàn hảo mà phù hợp với bất kỳ khẩu vị nào. Chỉ cần sử dụng đậu lăng được làm sẵn, bạn sẽ không phải động tay vào làm trước khi thực hiện.

Tôi thích sử dụng súp Covent Garden và nước sốt Sacla cho công thức này vì tôi không bị dị ứng với các thành phần đó và cảm thấy hương vị của chúng rất ngon. Bạn có thể thử nghiệm các loại súp và các loại sốt khác nhau đồng thời cũng có thể biến nó thành món chay bằng cách sử dụng sốt không có các thành phần từ sữa và súp lúa mạch không ăn kèm phô mai. Hãy cùng Toiphunu.com sáng tạo theo cách của riêng bạn!

LENTIL LASAGNE

Công thức lasagne đậu lăng với 5 nguyên liệu

Thời gian chuẩn bị: 10 phút

Thời gian chế biến: 50 phút

Tổng cộng: 1 tiếng

Khẩu phần: 4 người

Tác giả: Christin

LENTIL LASAGNE 2

Thành phần

  • Một gói súp phô mai làm sẵn
  • 600ml súp cà chua kem (khoảng 2.5 chén)
  • Khoảng 1 chén đậu lăng chưa chế biến
  • 190 g sốt pesto (khoảng 7 oz)
  • 2 miếng phô mai

Hướng dẫn

  1. Làm nóng bếp với nhiệt độ 180 C/ 350 F
  2. Bạn không cần nấu hay trộn trước cái gì, chỉ cần xếp chúng theo lớp.
  3. Đổ một chút súp xuống đáy chảo và cho lớp mì đầu tiên vào. Thứ tự sẽ là súp khoai tây ở trên cùng với đậu lăng/ pesto/ Lặp lại/ topping làm từ súp cà chua rắc phô mai và cuối cùng là một lớp pesto.
  4. Đậy vung lại và nướng chúng trong lò khoảng 50’.

Chú ý

Lưu ý rằng công thức này chỉ phù hợp với một khay lasagne đậu lăng nhỏ. Nếu bạn muốn có một nồi với kích cỡ to hơn, bạn phải nhân đôi số lượng các thành phần.

Thật đơn giản và tiện lợi phải không nào? Hãy cùng Toiphunu.com tạo ra các món ăn thơm ngon và đầy đủ thành phần dinh dưỡng nhé ! Bạn có thể chia sẻ và thảo luận những công thức nấu ăn ngon của mình tại phần comment phía dưới.