Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu 3 tháng giữa thai kỳ

Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu 3 tháng giữa thai kỳ có sự thay đổi khá lớn cho 3 tháng đầu thai kỳ. Bởi giai đoạn này cơ thể trẻ bắt đầu hạp thụ dưỡng chất rất lớn từ người mẹ. Do vậy, chế độ dinh dưỡng cũng tăng lên gấp 2 đến 3 lần giai đoạn bình thường.

che do dinh duong cho ba bau qua tung thoi ky

Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu 3 tháng giữa thai kỳ

Một điều mà các bà mẹ cần chú ý là ở giai đoạn này, cơ thể bé đòi hỏi lượng dưỡng chất lớn hơn rất nhiều. Vậy làm thế nào để giúp bà bầu cung cấp đủ dinh dưỡng cần thiết cho bà bầu vào 3 tháng giữa thai kỳ.

  1. Thực phẩm giàu Protein

Trong bữa ăn của bà bầu 3 tháng giữa không thể thiếu các thực phẩm giàu protein như đậu nành, bông cải, rau bina, bơ, chuối, thịt bò … nhằm cung cấp dưỡng chất cho sự phát triển của trẻ và cung cấp đầy đủ protein cho cơ thể và não bộ của thai nhi.

Thực phẩm giàu protein cho bà bầu 3 tháng giữa thai kỳ

Thực phẩm giàu protein cho bà bầu 3 tháng giữa thai kỳ

  1. Thực phẩm giàu Canxi

Sang đến giai đoạn 3 tháng giữa thai kỳ thì chế độ dinh dưỡng cho bà bầu rất khác. Do đó, trong thời kỳ này, chế độ dinh dưỡng cho bà bầu cần bổ sung các nguyên liệu tự nhiên như sữa, tôm, cua, cá, phomat…nhằm cung cấp lượng Canxi hiệu quả cho thai nhi.

thuc pham giau canxi cho ba bau 3 thang giua thai ky

Những thực phẩm giàu canxi cho bà bầu 3 tháng giữa thai kỳ

Những thực phẩm giàu Canxi chính là chế độ dinh dưỡng cho bà bầu 3 tháng giữa thai kỳ nhằm phòng tránh các căn bệnh thiếu canxi gây loãng xương, đau răng, viêm lợi một cách hiệu quả nhất.

  1. Thức ăn giàu sắt

Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu trong 3 tháng giữa thai kỳ không thể thiếu sắt. Bởi sắt là nguyên tố giúp bổ máu nhằm mang lại sức khỏe tốt nhất cho cả mẹ và bé. Do đó, trong thực đơn hàng ngày bạn cần bổ sung ngay các thực phẩm như trứng gà, chuối chín, các loại hạt, súp lơ, thịt bò, bí đỏ…nhằm cung cấp hàm lượng sắt từ thiên nhiên hiệu quả cho cơ thể của cả mẹ và bé.

nhung thuc pham giau sat cho ba bau 3 thang giua thai ky

Những thực phẩm giàu sắt cho bà bầu 3 tháng giữa thai kỳ

Một điều các bà bầu cần chú ý đó là, nếu cơ thể bà mẹ thiếu sắt sẽ ảnh hưởng nguy hiểm đến sức khỏe của bé và dễ xảy ra những hậu quả không mong muốn như sinh non, thai chết lưu hay mẹ bị chả máu sau sinh rất nhiều. Vì thế, toiphunu khuyên các bà bầu nhanh chóng bổ sung dưỡng chất này vào thực đơn cho mình trong 3 tháng giữa thai kỳ.

  1. Thực phẩm giàu vitamin

Trong chế độ dinh dưỡng cho bà bầu 3 tháng giữa thai kỳ thì việc bổ sung các thực phẩm giàu vitamin là điều vô cùng cần thiết. Bởi theo tổ chức y tế thế giới đã chứng nhận tác dụng các loại vitamin đối với sức khỏe của thai nhi như sau:

–  Vitamin A sẽ giúp tăng mẹ bầu tăng cường sức đề kháng, giúp cho bé phát triển tốt.

Vitamin B giúp mẹ bầu bài tiết sữa tốt hơn sau sinh nở, đồng thời hỗ trợ sự phát triển của thai nhi.

Những thực phẩm giàu vitamin cho bà bầu 3 tháng giữa thai kỳ

Những thực phẩm giàu vitamin cho bà bầu 3 tháng giữa thai kỳ

Vitamin C giúp phòng chống bệnh thiếu máu, tăng sức đề kháng.

Vitamin D giúp mẹ bầu hấp thu canxi và các khoáng chất tốt hơn, hỗ trợ sự phát triển xương của thai nhi và đề phòng loãng xương ở mẹ bầu.

Do vậy, bà mẹ nhanh chóng bổ sung nhanh chóng cách thực phẩm chứa các loại vitamin cao như các loại rau xanh, trái cây nhằm cung cấp đầy đủ các nhóm vitamin cần thiết cho cơ thể.

Trên đây chính là chế độ dinh dưỡng cho bà bầu 3 tháng giữa thai kỳ mà toiphunu.com chia sẻ cho các chị em. Toiphunu hy vọng rằng, các nhóm vitamin chính là nguồn dưỡng chất giúp cho mẹ con bạn đều khỏe mạnh hơn. Chúc các bà bầu luôn khỏe mạnh !!!

 Biên tập và sưu tầm: Hải Yến Canary

Ghi rõ nguồn toiphunu.com

Bài viết liên quan:

Tham khảo thêm các bài viết khác cùng chuyên mục Sức khỏe cho phụ nữ mang thai trên trang tin.