Bao nhiêu vi khuẩn bạn có thể nhận trong một nụ hôn?

Warning: Có bao nhiêu vi khuẩn bạn có thể nhận trong một nụ hôn? Điều này có thể khiến bạn càng cân nhắc hơn khi quyết định “kiss” một ai đó?

kii

Bạn đã biết những gì tồn tại trong một nụ hôn? Dựa theo nghiên cứu mới được thống kê và publish trên Microbiome, khoảng 80 triệu vi khuẩn “béo ngậy” sẽ được trao đổi trong một lần khóa môi. Nghe thật khó tin, nhưng đó lại là một sự thật.

Những nhà nghiên cứu đã từng rất tò mò rằng: tại sao chỉ có mỗi con người là loài duy nhất có thể kết nối với nhau qua nụ hôn? Một giả  thuyết được đưa ra rằng, trao đổi nước miếng đối với các cặp xác định khả năng tương thích, trong khi đó ý kiến khác cho rằng, nó có hiệu quả cho việc nâng cao hệ thống miễn dịch.

Chưa từng có một nghiên cứu nào nhìn nhận, những nụ hôn đã  thay đổi lượng vi khuẩn trong miệng ra sao. Tác giả của bài nghiên cứu dường như là tiên phong trong  lình vực này. Họ đã theo dõi  hành vi của  21 cặp vợ với nụ hôn kiểu pháp trong 10 giây. Và  thực tế là, khoảng 80 triệu vi khuẩn từ được truyền cho đối tác của họ.  Thử nghiệm cũng chỉ ra rằng, càng tiếp xúc với đối tác nhiều hơn thì vi khuẩn trên lưỡi của mỗi người càng được chia sẻ và trở nên giống nhau hơn (vậy bạn và chàng của bạn sẽ càng trở nên giống nhau hơn khi hai người ở cùng nhau)

Nhưng trước khi bạn hoảng loạn lên và không bao giờ “kiss” nữa. Thì các nhà nghiên cứu vẫn chưa thể cho ra kết luận cuối cùng nào về  viêc  tác động của rât nhiều loại vi khuẩn trao đổi. Thay vào đó họ kêu gọi thêm những nghiêm cứu xem xét các loại vi khoản hiện tại trên lưỡi và miệng, chúng có thể hoạt động và phát triển. Trong khi các vi khuẩn trong tuyến nước bọt lại không tồn tại được khi bám vào bất kì vật thể nào. Vì vậy, đừng quá lo lắng, bạn có thể sử dụng kiến thức này như một câu chuyện vui để tăng thêm phần lý thú trong kì nghỉ với partner, hay chỉ như chuyện phiếm trước khi đi ngủ, để thư giãn.

Biên tập : Ran Nguyen