9 lời khuyên giảm cân cho người bận rộn

Bạn gặp khó khăn với việc lựa chọn những thực phẩm giảm cân lành mạnh? Sau đây là một vài cách giúp bạn lựa chọn dễ dàng hơn.

Có thể bạn đang phải thường xuyên làm việc 10 giờ một ngày, cũng có thể người quản lí đã cắt giảm bữa trưa của bạn, hoặc là bạn đang phải dành toàn bộ thời gian chăm sóc cho đứa con mới sinh. Chúng tôi hiểu điều đó- cuộc sống là những tháng ngày quay cuồng. Và khi bị stress hay áp lực thời gian đè nặng, một trong những điều đầu tiên nghĩ tới để giải phóng cơ thể là lên một kế hoạch giảm cân. Liệu ai có thời gian để nấu một bữa ăn dinh dưỡng hay tới phòng tập gym khi mà có quá nhiều thứ khác cần làm mỗi ngày? Hãy hít một hơi thật sâu, thư giãn và đọc những cách đơn giản mà hiệu quả dưới đây cho chế độ ăn của bạn.

Hãy dọn sạch gian bếp nhà bạn đi nào

don dep nha bep gon gang

Đúng vậy, điều này thực sự rất khó khăn, nhưng hãy tìm thử trong tủ đồ, tủ lạnh và vứt bỏ hoặc cho đi tất cả những đồ ăn vặt có đường, khoai tây chiên, bánh quy giòn, đồ đông lạnh… “Khi càng bận rộn, bạn càng muốn ăn những đồ ăn dinh dưỡng và điều đó làm bạn khó mà giảm cân được,” theo nhà nghiên cứu Alissa Rumsey – phát ngôn viên của viện dinh dưỡng.

Đặt những đồ ăn bổ dưỡng quanh tầm mắt

mon ngon bo duong nhieu calo

Sau khi bạn đã dọn sạch sẽ nhà bếp rồi, hãy để những đồ ăn lành mạnh và đồ ăn nhẹ trong tầm mắt để bạn có thể nhìn thấy chúng dễ dàng. “Để sữa chua Greek trên tủ lạnh trong tầm với, và ngăn đầu tiên trong tủ đồ, hãy cho súp đóng hộp, gạo ăn liền, gỏi cá ngừ, và hạt quinoa còn gọi là diêm mạch – thực phẩm ít béo, ít calo để bạn có thể nhìn thấy, gói và chuẩn bị nhanh gọn”.

Ghi chép thời gian biểu tập luyện

thoi gian bieu hoat dong

Những người bận rộn thường ghi chép lại lịch hẹn lên sổ sách hoặc là trong smartphone – và tương tự như với thời gian biểu tập luyện có thể giúp bạn tiến tới những mục tiêu dinh dưỡng. “ Nếu bạn viết một cách cụ thể thì nó không khác gì một buổi gặp mặt quan trọng”

Làm một mẻ đồ ăn thật lớn

tich tru do an lam san

Nghiêm túc mà nói thì dù có là CEO bận rộn nhất hay bà mẹ trẻ thì đều có thể dành ra một vài giờ vào chiều hay tối chủ nhật và ngồi lại với nhau bàn trước cho một bữa ăn hoành tráng giàu dinh dưỡng phục vụ cho bữa trưa hoặc tối trong tuần. “Hãy làm một nồi cơm thật lớn, nướng một khay dầy ụ rau, thêm chút ớt, thậm chí là nguyên con gà quay cũng được”. Tất cả những đồ ăn này hãy giữ cẩn thận trong tủ lạnh, và chúng có thể được sử dụng để làm đa dạng hơn cho bữa ăn hàng ngày.

Đừng phụ thuộc quá vào đường hay cà phê

ca phe

Cà phê là một đồ uống thường xuyên được sử dụng như là loại thứ uống để tăng cường sự tỉnh táo cũng như giảm Stress. Ngạc nhiên thay, khi không dùng đến hai thứ này nữa, bạn sẽ không thấy mệt mỏi nữa – và cảm giác thèm ăn nhiều hơn. Vì vậy, lần tới, thay vì sử dụng chất cà phê hay đường, hãy thử một trong những cách tự nhiên khiến bạn tràn đầy năng lượng hơn.

Luôn dự trữ đồ ăn nhẹ ít calo

do an nhe

Luôn mang theo những thứ tốt cho sức khỏe trong ví của bạn, hoặc giấu chúng trong ngăn kéo phòng làm việc nên bạn không bao giờ phải lo lắng khi cơn đói ập đến. “Bạn muốn một bữa ăn nhẹ với protein và tinh bột, như là gói bơ đậu phộng, sữa chua Greek, thậm chí ngũ cốc nguyên hạt cũng được nhé,” Rumsey cho biết.

Tìm bạn đồng hành cùng tập luyện

ban dong hanh luyen tap

Hãy tìm bạn đồng hành để tập gym và thường xuyên khiến bạn có trách nhiệm hơn và cảm thấy thích thú hơn. Phần quan trọng nhất là, bạn vẫn có thể làm việc một mình; hai bạn không phải lúc nào cũng kè kè bên nhau. Đó chỉ là giảm khả năng bùng đến phòng gym khi bạn biết có ai đó đang trông đợi bạn ở đó.

Học cách chuẩn bị một bữa ăn đơn giản

bua an don gian

Đây là một chiến lược thông minh cho những đêm sau ca làm việc thực sự mệt mỏi và kiệt sức hay cũng giống như một cái cớ để tự thưởng cho mình đồ ăn đầy chất béo. Hãy tìm hiều những đồ ăn dinh dưỡng mà chúng thường đi kèm với nhau, bữa ăn gần như không mất chút thời gian nào để suy nghĩ. Sau đó, để những nguyên liệu này trong bếp. Thay vì đặt đồ Trung Quốc mang đi, bạn có thể nhanh chóng có được bữa ăn ngon. “Cơm nâu và rau đã chế biến là một ý hay; Đó có thể chỉ là rau và cơm, và bạn đã có bữa trưa nóng hổi chỉ trong vài phút,” Rumsey chia sẻ.

Luôn đặt đồ tập gym ở nơi dễ tìm

Bạn có thể đặt trong ô tô hoặc trên bàn làm việc. Nếu quần áo và giày tập luôn ở trong tay hay một nơi dễ dàng tìm thấy, bạn sẽ không thể nào từ bỏ việc tập luyện vì thiếu đồ tập hay không tìm thấy chúng nữa.

Ngọc Nguyễn
Nguồn: Women’s Health