8 công thức cho bữa tối với tối đa 5 nguyên liệu

Bạn muốn có một bữa ăn đảm bảo vệ sinh nhưng vẫn ngon miệng và đảm bảo dinh dưỡng, vậy phải làm thế nào? Hãy làm đơn giản hóa các công thức cho bữa tối của bạn với 8 món ăn ngon tuyệt và dễ làm dưới đây được chọn lọc từ các trang blog ẩm thực trên toàn thế giới.

Súp đậu đen

sup dau den

Chỉ mất 20’ để làm ra món ăn thơm ngon bổ dưỡng này. Còn chần chờ gì mà không cho gia đình bạn được thưởng thức nó?

Gà sốt cà chua

ga sot ca chua ngon

Bạn có thể làm món này chỉ với bốn nguyên liệu. Culinary Hill đã bật mí công thức cụ thể ngay dưới đây.

Món ăn từ đậu lăng

mon an tu dau lang

Đậu lăng và súp cà chua là cơ sở hình thành tuyệt tác cho món ăn chay của Ciao Veggie. Đây là một món năm trong một và theo thực tế khoa học bữa ăn càng ít đĩa bát thì bạn sẽ càng cảm thấy vui hơn.

Thịt lợn rưới mật ong

thit lon ruoi mat ong

Bắt đầu nấu trong xoong rồi nướng trong lò và để sườn chín được bao phủ một lớp mật ong sánh mịn ngọt ngào cùng với một chút vị cay. Bạn có thể tham khảo công thức đầy đủ với thực đơn của Ari dưới đây.

Bánh bí chiên

banh bi chien

Nếu bạn đã phát ngán với những công thức quen thuộc thì hãy tìm cách thay đổi vị giác. Công thức này biến những miếng bí nhàm chán thành những chiếc bánh vàng ruộm giòn tan chắc chắn khiến bạn phát thèm

Thịt bò cuốn

thit bo cuon

Món ăn này dành cho những người không thích thực phẩm chứa thành phần glutein. Blog của Maebells gợi ý công thức món này với tiêu, hành, đậu xanh nhưng bạn cũng có thể sử dụng với bất kì loại rau nào có trong tay.

Cá rô phi với ngô chiên

ca ro voi ngo chien

Bạn có thể sử dụng cá và ngô đông lạnh mà vẫn cho ra được sản phẩm ngon lành mang hương vị mùa hè.

Cà ri dừa

ca ri dua

Bạn hoàn toàn có thể sáng tạo một món cà ri mới bao gồm cả món cà ri dừa nghe có vẻ nực cười nhưng chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng.

Ngọc Nguyễn
Nguồn: Eat Clean