7 thực phẩm tuyệt đối nên tránh vào buổi tối

Ăn trước khi đi ngủ là tác nhân làm tăng cân và giảm chất lượng giấc ngủ, đồng thời nó cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến cổ họng và thực quản của bạn.“Nguy cơ tăng cao nhất là vào thời điểm bữa tối”. Lời khuyên cho bạn là không nên dùng bữa muộn hơn 3 tiếng trước khi đi ngủ. Nhưng ngay cả khi bạn đã xử lý được việc này, hãy lưu ý rằng ăn vặt vào buổi tối muộn cũng có thể gây ra hậu quả như thế. Nếu bạn định tiến đến tủ lạnh hoặc tủ đồ ăn trước khi lên giường, đừng bao giờ động đến 7 thứ dưới đây. Hy vọng với các lới khuyên sau đây bạn sẽ có được phương pháp giảm cân hiệu quảcách chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

7 thực phẩm tuyệt đối nên tránh vào buổi tối

ruou

Rượu

Nó sẽ nới lỏng van liên kết giữa dạ dày với thực quản. Khi điều này xảy ra, cơ thể của bạn sẽ không thể giữ thức ăn ở đúng chỗ. Koufman cho biết “Nếu bạn uống rượn trước khi đi ngủ, bạn sẽ có nguy cơ cao bị trào ngược dạ dày”.

nuoc uong co ga

Soda

Thực tế, soda chứa nhiều axit hơn bất cứ thực phẩm nào trong tự nhiên. Axit sẽ phá hủy van đồng thời ga trong soda sẽ làm tăng áp lực dạ dày.

socola

Socola

Đây chắc chắn là thực phẩm khiến cân nặng tăng nhanh và làm dãn van. Hơn nữa, nó chứa caffeine và một chất kích thích ít được biết đến có tên theobromine, khiến dạ dày khó chịu.

pho mat

Pho mát

Đây là một thực phẩm nữa khiến tăng cân, nhưng nếu bạn phải tiêu thụ, hãy chọn pho mát Parmesan và Thụy sĩ vì chúng ít gây ra trào ngược hơn các loại pho mát mềm khác như feta và mozzarella. Điều đó có nghĩa là đừng ăn pizza.

cac loai hat chinh la thuc pham giau sat

Các loại hạt

Khi bạn bị trào ngược dạ dày, chất béo vẫn là chất béo dù cho chúng bão hòa hay không bão hòa. Thế nên mặc dù sự thực là các loại hạt nhìn chung chứa nhiều dinh dưỡng nhưng chúng cần được tránh trước khi đi ngủ. Theo Koufman, hạt đào, hạt óc cho và lạc là tệ nhất trong khi hạt hồ trăn và hạnh nhân thì không quá tệ.

cam quyt

Cam quýt

Chúng chứa hàm lượng axit cao. Một cốc nước cam hoặc táo xanh là lựa chọn ngốc nghếch nhất nhưng một số người có thể ăn táp đỏ mà không gặp vấn đề gì, điều này phụ thuộc vào từng người.

ca phe

Cà phê

Không chỉ vốn đã chứa axit, cà phê còn tạo thêm axit cho dạ dày. Nếu bạn muốn nhâm nhi gì đó, hãy tìm đến đồ uống không chứa caffeine để giảm lượng axit.

Vậy bây giờ lựa chọn của bạn sẽ là gì nếu dạ dày biểu tình giữa đêm? Koufman khuyên nên tiêu thụ những thực phẩm có hàm lượng axit thấp như chuối, ngũ cốc ít đường, sữa ít đưỡng hoặc trà. “Nó sẽ làm bạn no một cách nhẹ nhàng và giúp dạ dày được ổn định.”

Ngọc Nguyễn