7 món ăn nhẹ giàu protein có thể giúp bạn giảm cân

Hẳn bạn đã biết rằng những thực phẩm có thành phần giàu protein sẽ giúp chúng ta cảm thấy no bụng. Gần đây một nghiên cứu mới được đăng trên tạp chí Dinh dưỡng chỉ ra rằng những món ăn nhẹ giàu dinh dưỡng có thể làm giảm cơn đói và khiến bạn tiêu thụ ít calo hơn khi ngồi vào bàn ăn tối.

Hãy lựa chọn những món ăn phụ phù hợp, chúng có thể giúp bạn ăn ít hơn và có thân hình mảnh mai hơn. Dưới đây là 7 gợi ý dành cho bạn để không còn phải lo lắng giảm cân nữa.

Thịt sấy khô

cach_lam_thit_bo_kho_4

Tại các cửa hàng, những người sành ăn có thể tìm thấy những hương vị thịt sấy khô tuyệt vời như thịt gà tây, thịt bò, thịt lợn nướng mật ong đào. Chúng đều chứa 8 đến 12 gram protein và 90 calo trong mỗi gói.

Phô mai Elli Đức

pho mai

Loại phô mai này khá giống với sữa chua Hy lạp nhưng không có vị chua và không có đường. Có nhiều vị cho bạn lựa chọn như ngũ cốc, dâu, việt quất, đào, chanh, dứa, anh đào, vani, đậu, chuối, socola bạc hà hoặc caramen muối biển. Tất cả những hương vị này đều chứa khoảng 80 calo và 14gram protein.

Thanh bánh Luna

Thanh banh Luna

Gần đây công ty đã loại bỏ chất glutein khi chế biến những thanh bánh này nhưng đừng lo, hương vị yêu thích của bạn vẫn không hề thay đổi. Chúng chỉ được làm với bột yến mạch và đảm bảo không bị nhiễm glutein trong quá trình sản xuất. Mỗi thanh chứa 8 đến 9 gram protein và 170 đến 190 calo.

Đỗ tương rang

dau tuong rang

Thực phẩm ngon lành và hợp vệ sinh này chứa 12 gram protein cho mỗi gói 130 calo.

Sữa chua bò nâu Hy lạp

sua chua bo nau hy lap

Món ăn nhẹ này giống như một món tráng miệng với các hương vị như caramen muối, vani, dứa và anh đào đen nhưng nó chứa đến 14-15 gram protein và ít hơn 150 calo trong mỗi hộp. Nếu bạn muốn tăng cường hiệu quả, hãy sử dụng sữa chua tách béo.

Thanh Socola Luna

1

Mỗi thanh chứa 10 gram protein với chỉ 150 calo. Hơn nữa, chúng cũng bao gồm 5 gram chất xơ và những hương vị sáng tạo như socola quế trắng và socola hạnh nhân nâu.

Phô mai dây Sargento

Có thể đây là món mà bố mẹ vẫn thường để trong hộp đựng cơm trưa khi bạn còn đi học nhưng chúng vẫn là một sự lựa chọn tuyệt vời ngay cả khi bạn đã tốt nghiệp. Loại Sargento mới này chứa 8 gram protein và 20% lượng canxy nên tiêu thụ mỗi ngày mà chỉ chiếm 80 calo.

Ngọc Nguyễn
Nguồn: Women’sHealth