5 món tráng miệng tốt cho bữa sáng

Nếu bạn cảm thấy chán các món ăn sáng đơn điệu thì bạn có thể lựa chọn một bữa sáng ngọt ngào với các món ăn đặc biệt được gợi ý sau đây:

Sinh tố 

sinh tố

Rõ ràng đây không phải một cốc sữa chua trộn bánh quy nghiền mà là sinh tố chuối tự làm từ chuối đông lạnh được xay nhuyễn thành kem được rắc ở trên với các loại hạt nhỏ, trái cây tươi và dừa nạo. Đây hoàn toàn là một món ăn lí tưởng cho ngày mới.

Trái cây nướng

gettyimages-171343011-grilled-peach-debbismirnoff_0

Khi ngày cuối tuần qua đi, hãy quan tâm đến việc sử dụng vỉ nướng thay vì khuôn sắt. Nướng một nửa quả đào hoặc dứa trộn caramen được phủ bên trên với sữa chua Hy Lạp, kem dừa, hạt nghiền hoặc bột quế.

Bánh socola bơ

bánh socola bo

Sở thích ăn thực phẩm tươi sống đang là xu hướng trên các trang blog ăn uống trong nhiều năm nay. Nhưng những thành phần như chất béo lành mạnh, chất xơ và chất chống oxi hóa khiến cho bữa sáng trở nên quá tải. Có lẽ tốt nhất nên bổ sung bơ đậu phộng ăn kèm các thực phẩm giàu protein trên.

Táo hoặc ngũ cốc ăn sẵn

538_Gallery_1

 

Nếu có thể đảm bảo chất lượng nên dùng ngũ cốc nguyên hạt thay vì bột trắng để tối thiểu chất làm ngọt. Bạn cũng không nên sử dụng thức ăn thừa từ tối qua cho bữa sáng. Để món ăn hấp dẫn hơn chỉ cần phủ lên trên thật nhiều sữa chua chứa protein và phô mai.

Bánh rán trái cây

Đây là tên gọi khác của hoa quả sấy khô. Nhưng bánh rán trái cây nghe có vẻ ngon hơn nhiều cho một món tráng bữa sáng đúng không? Bạn cũng có thể sáng tạo món ăn của riêng mình hoặc uống kèm với café nước cốt dừa

Ngọc Nguyễn
Nguồn: Eat Clean