Nên làm gì khi say nắng một người thứ ba?

Rất có thể trong một khoảng thời gian nào đó bạn đang say nắng với một người cùng công ty hay là một người tình cờ khiến bạn bị hấp dẫn. Trong khi đó thì bạn đã là người có đôi, và không muốn mình là người được cho là không chung thủy hay bị cho là kẻ lừa dối.

tinh-yeu-noi-cong-so

Thực ra thì đây là chuyện tôi gặp khá nhiều trong suốt thời gian làm việc của mình, đó là chuyện rất bình thường vì đây là đặc điểm sinh lý giới tính của con người. Và nếu như bạn cố gắng chống lại những cảm xúc đó thì dường như sẽ càng tồi tệ hơn.

Nhưng nếu cảm xúc đó ngày càng lớn dần hơn và không đơn giản là chỉ dừng lại ở mức độ có cảm tình nữa, thì hãy đọc 5 lời khuyên của chúng tôi dưới đây để điều chỉnh cảm xúc của mình được tốt hơn nhé:

1. Đừng cảm thấy xấu hổ khi bạn có cảm tình và ở bên cạnh họ

say nag

Bạn có thể không thích cảm giác này bởi vì nó giống như đang lừa dối người bạn đời của mình trong suy nghĩ. Nhưng hãy nhớ là bạn chỉ chấp nhận cảm xúc của mình thôi chứ không làm theo.

2. Hiểu cách bạn và người bạn đời định nghĩa thế nào về việc không chung thủy

Có thể bạn sẽ không biết giữa bạn và bạn đời của mình sẽ có những định nghĩa khác nhau về sự không chung thủy. Nếu bạn không thảo luận vấn đề này với anh ấy/ cô ấy thì có thể bạn sẽ ngạc nhiên rằng việc định nghĩa của hai người là hoàn toàn khác nhau.

Ví dụ, một nghiên cứu gần đây đã được công bố trên tạp chí Personality, cho thấy quan điểm về việc không chung thủy của hai giới là hoàn toàn khác nhau. Trong khi phụ nữ thường không chung thủy khi có tình cảm với người khác còn đối với nam giới họ không chung thủy khi bị hấp dẫn bởi nhu cầu về tình dục.

3. Đừng ngần ngại chia sẻ cảm xúc thật của mình với người bạn đời, vì nó có thể giúp cải thiện hơn mối quan hệ của hai người

say nang trong tinh yeu

Rất có thể nếu bạn che giấu cảm xúc của với một người khác với người bạn đời thì việc bạn ngoài tình càng dễ có thể xảy ra. Và nếu bạn cứ mãi như vậy và không chia sẻ thì dần dần nó sẽ giết chết mối quan hệ hiện tại với người bạn đời của mình.

Đó là việc bạn luôn nghĩ về người mà bạn đang say nắng những cái mà người ấy có còn ở người bạn đời thì không, hay đơn giản là bạn mong muốn được chú ý nhiều hơn, được ai đó quan tâm đến cảm xúc của mình nhiều hơn. Hoặc có thể người đó giúp bạn quay trở lại quá khứ với những cảm xúc mà bạn đã bị bỏ lỡ hay những cảm xúc mà bạn muốn quay trở lại lần nữa. Và điều bạn cần làm bây giờ đó là giao tiếp cởi mởi với người bạn đời của bạn để họ biết những gì bạn đang quan tâm và để họ hiểu bạn hơn.

4. Cho phép mối quan hệ của mình được thay đổi hoặc là kết thúc

Nếu bạn nhận thấy rằng nếu người bạn đời của mình cũng trong cảm xúc giống bạn là quan tâm đến một đối tượng khác. Hay bạn nhận thấy giữa mình và người bạn đời không còn hợp nhau nữa thì đây là thời gian bạn nên giải thoát cho chính mình. Đã nhiều lần bạn tự lừa dối bản thân và không trung thực với cảm xúc thật của mình bởi vì bạn sợ mất người bạn đời của bạn. Nhưng sẽ không bao giờ là quá muộn để bắt đầu giao tiếp trung thực cả.

Nếu như thực sự bạn muốn tìm một đối tác mới thì hãy nói điều này với người hiện tại của mình. Có thể người hiện tại của bạn sẽ đồng ý với điều này. Nhưng quyết định để có một đối tác mới đó là khi cả 2 người đều cùng chấp nhận. Nếu một trong hai người cảm thấy bị phản bội thì rất có thể những tình huống phát sinh về sau không hề tốt chút nào.

Nếu như bạn không còn cảm tình với người hiện tại thì có lẽ mối quan hệ của hai người nên dừng lại. Đừng đổi lỗi, ở đây sẽ không có ai đúng ai sai cả nếu như bạn thực sự trung thực. Nhưng nó sẽ là khoảng thời gian để bạn học được những gì từ mối quan hệ của mình và tìm cho mình được một mối quan hệ tốt hơn.

doi mat voi tinh yeu

5. Đừng cố vờ như không có cảm xúc gì

Sẽ rất căng thẳng và khó chịu nếu như bạn cố gắng che giấu cảm xúc thật của mình. Bạn phải thừa nhận với chính mình và với người hiện tại của mình cái cảm xúc yêu mà mình đang có. Vì vậy hãy thư giãn và thoải mái nếu như bạn yêu một người nào khác. Nó không có nghĩa bạn là người xấu. Bạn chỉ cần bình tĩnh suy nghĩ lại là tại sao bạn lại có cảm tình với một người khác và chia sẻ cảm xúc đó với người hiện tại của bạn.

Hãy cho người hiện tại của bạn hiểu bạn hơn và chia sẻ với bạn nhiều hơn để bạn không phải rơi vào tình trạng phản bội người bạn đời của mình hay là đang phảnbội chính mình.